MẸO VẬN HÀNH MÁY XÚC ĐÀO GIÚP TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU

2023-05-22 04:45:38
Tín Phú Lợi

Chi phí chi trả cho việc vận hành máy xúc thường tốn kém rất nhiều, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm nhiên liệu và những chi phí phát sinh với những mẹo cực bổ ích trong quá trình làm việc. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

 1. Khi vận vận hành máy xúc không tăng, giảm ga, số đột ngột

Khi máy xúc đào đang hoạt động  trong công trường sản xuất, nếu người vận hành tăng tốc một cách đột thì máy xúc sẽ tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn. Cách lái xe ảnh hưởng khá nhiều đến việc tiêu thụ nhiên liệu nên thay đổi cách lái xe là một biện pháp hữu hiệu để giảm lượng xăng tiêu thụ trên mỗi km. Theo Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ - EPA, khi tăng tốc một cách từ từ, máy xúc đào tiết kiệm được ít nhất 33% mức tiêu thụ nhiên liệu đường trường, 5% mức tiêu thụ nhiên liệu trong thành phố.

 1. Duy trì chế độ bảo dưỡng xúc đào một cách đều đặn

Một chiếc máy xúc đào được bảo dưỡng theo định kỳ sẽ duy trì hoạt động với hiệu suất cao nhất. Khi xảy ra các vấn đề về động cơ, linh kiện thì xe của bạn sẽ hoạt động không hiệu quả và lượng xăng dầu tiêu thụ tốn hơn. Hãy đảm bảo máy xúc đào được bảo dưỡng theo chỉ định của hãng để đạt được hiệu quả và ổn định lâu dài nhất.

 1. Không để máy xúc làm việc quá tải trọng

Mỗi chiếc máy xúc đều có tải trọng cho phép theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Khi máy phải chở quá tải trọng, động cơ sẽ làm việc quá tải, vượt qua vùng hiệu quả, khiến xăng dầu tiêu thụ tăng mạnh. Việc này cũng khiến cho lốp xe của bạn mòn nhanh hơn.

 1. Quan sát cẩn thận tốc độ giới hạn cúa máy

Mỗi dòng xe xúc đào đều có giới hạn tốc độ nhất định. Và khi người vận hành cố tình vượt quá giới hạn này sẽ dẫn đến tiêu hao nhiên liệu không cần thiết.

Trong quãng đường di chuyển, khi xe xúc đào bánh lốp di chuyển với vận tốc 30-35 km/h, sẽ tiết kiệm khoảng 15% nhiên liệu so với di chuyển với vận tốc trên 40 km/h. Nếu di chuyển với tốc độ nhanh quá, xe cũng tiêu thụ nhiều xăng và đi chậm cũng vậy. Tốc độ và mức tiêu hao nhiên liệu có quan hệ chặt chẽ với nhau

 1. Tắt điều hòa máy khi không cần thiết

Để cửa kính mở khi chạy với tốc độ cao sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống khí động học và khiến máy xúc lật tiêu thụ dầu nhiều hơn. Trong điều kiện làm việc mát mẻ, máy di chuyển thi công trên những đoạn đường ít bụi, người vận hành có thể hạ bớt cửa kính xuống và không sử dụng điều hòa để tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, khi bạn chạy trên đường lưu thông với tốc độ cao hoặc môi trường bụi bặm, hãy đóng hết các cửa kính lại và sử dụng điều hòa không khí. 

 1. Sử dụng đúng loại dầu cho từng động cơ máy

Các chuyên gia cho rằng việc sử dụng đúng loại dầu nhớt cho máy xúc đào sẽ giúp bạn tiết kiệm 1 - 2% nhiên liệu. Ngoài ra, việc thay dầu đúng định kỳ cũng giúp các động cơ của máy của bạn chạy hiệu quả hơn, bền lâu hơn. Thay dầu máy theo định kỳ và đúng chủng loại giúp tiết kiệm nhiên liệu.

7. Tín Phú Lợi đơn vị cung cấp phụ tùng thay thế cho động cơ chất lượng và uy tín:

 • Đại lý độc quyền của thương hiệu Allie Engine - Anh Quốc, chính hãng 100% với các dòng như:phụ tùng động cơ, phụ tùng thủy lực, phụ tùng điện, turbo, lọc dầu,...

 • Mức giá thành được Tín Phú Lợi cung cấp đảm bảo cạnh tranh nhất thị trường.

 • Cung cấp các loại phụ tùng và chế độ bảo hành chính hãng.

 • Đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm luôn hỗ trợ khách hàng một cách nhiệt tình, tận tâm nhất.

 • Tín Phú Lợi tự hào là đơn vị cung cấp phụ tùng thay thế hàng đầu tại Việt Nam.

Với những thông tin trên đây, hy vọng đã giúp bạn bổ sung kiến thức cần thiết về xéc măng và nhiệm vụ của xéc măng trong máy móc công trình. 

--------------------------

Tín Phú Lợi cam kết

Sản phẩm chính hãng

Hỗ trợ toàn quốc

Lắp đặt tận nơi

Bảo hành lên đến 6 tháng

---------------------------

https://tinphuloi.vn/

091 386 2848

028 – 35 533 819

TP.HCM: 106/47/33 Bình Lợi, P.13, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh

--------------------------

Hệ Thống Chi Nhánh tại:

CN Hà Nội: Ô 22, Lô 4, Đền Lừ 2, Hoàng Văn Thụ, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

024 – 62 519 669

CN Vinh: 34 Mai Hắc Đế, P.Hà Huy Tập, TP.Vinh

0238 – 3535 074

phone