TẦM QUAN TRỌNG CỦA LỌC NHIÊN LIỆU, BAO LÂU NÊN THAY LỌC NHIÊN LIỆU MỘT LẦN

2023-09-27 23:25:23
Tín Phú Lợi

Lọc nhiên liệu đối với động cơ xăng người ta gọi là lọc xăng, đối với động cơ Diesel người ta gọi là lọc nhiên liệu. Lọc nhiên liệu dịch sang tiếng anh được gọi là Fuel Filter, có công dụng lọc bỏ các cặn gỉ, tạp chất có trong xăng trước khi xăng đi qua bơm xăng, kim phun xăng vào buồng đốt động cơ. Điều này giúp quá trình đốt hỗn hợp nhiên liệu và khí hiệu quả hơn, kéo dài tuổi thọ các chi tiết bên trong động cơ.

1. Lọc nhiên liệu là gì?

Lọc nhiên liệu là chi tiết phụ tùng thuộc hệ thống nhiên liệu của động cơ xe ô tô. Lọc nhiên liệu có tác dụng là loại bỏ các tạp chất ra khỏi nhiên liệu, làm sạch nhiên liệu trước khi đưa nhiên liệu vào động cơ xe ô tô. Đối với động cơ Diesel có thêm bộ phận tách nước ra khỏi nhiên liệu ở ngay trong lọc

Lọc nhiên liệu đối với động cơ xăng người ta gọi là lọc xăng, đối với động cơ Diesel người ta gọi là lọc nhiên liệu. Lọc nhiên liệu dịch sang tiếng anh được gọi là Fuel Filter, có công dụng lọc bỏ các cặn gỉ, tạp chất có trong xăng trước khi xăng đi qua bơm xăng, kim phun xăng vào buồng đốt động cơ. Điều này giúp quá trình đốt hỗn hợp nhiên liệu và khí hiệu quả hơn, kéo dài tuổi thọ các chi tiết bên trong động cơ.

 

2. Tác dụng của lọc nhiên liệu trên xe ô tô

Như chúng ta biết trong nhiên liệu ở Việt nam nói riêng sẽ có chứa những tạp chất, cặn bẩn (không nhiều thì ít). Lọc nhiên liệu hay lọc xăng xe ô tô (tiếng Anh là Fuel Filter) có tác dụng quan trọng trong việc lọc bỏ các tạp chất cặn gỉ có trong xăng trước khi xăng đi vào bơm xăng và đi lên đường ống nhiên liệu đến kim phun xăng vào buồng đốt động cơ. Điều này giúp quá trình đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu và không khí hiệu quả hơn, giúp động cơ hoạt động ổn định hơn, kéo dài tuổi thọ các chi tiết bên trong động cơ.

Các hiện tượng của xe ô tô khi lọc nhiên liệu bị bẩn, tắc, kẹt

Động cơ yếu, ỳ, rung giật: Một trong các dấu hiệu thường gặp nhất khi lọc nhiên liệu (lọc xăng) ô tô bị bẩn, tắc đó là động cơ yếu hơn bình thường, bị rung và có dấu hiệu gằn máy khi để xe động cơ hoạt động ở chế độ không tải. Nghiêm trọng hơn xe có thể gặp các lỗi đề khó khởi động hoặc không khởi động được, xe bị giật khi lên ga, yếu khi tăng tốc, xe đang chạy tự nhiên khựng và chết máy giữa đường…

Động cơ có tiếng gõ. Lọc nhiên liệu (lọc xăng) bị bẩn tắc làm lưu lượng xăng bơm vào buồng đốt không đủ, từ đó làm giảm áp suất buồng đốt. Ở trường hợp này, động cơ thường có tiếng gõ hay tiếng kêu lạ, có cả hiện tượng bị bỏ máy.

Xe bị hao nhiên liệu. Hao nhiên liệu có thể liên quan tới quá trình lọc nhiên liệu. Lọc xăng (lọc nhiên liệu) bị tắc, kẹt còn dẫn đến tình trạng hao nhiên liệu. Không chỉ khó nổ, tăng tốc lên ga yếu, mà nó còn làm cho xe chạy tốn nhiên liệu hơn bình thường. Nguyên nhân ở đây là do lọc nhiên liệu (lọc xăng) bị nghẹt nên lượng nhiên liệu cung cấp lên buồng đốt không được đều, và bị thiếu nhiên liệu làm động cơ bị hụt hơi, dư nhiên liệu thì làm đốt cháy không hết và bị thải ra ngoài gây lãng phí chi phí và rất ô nhiễm môi trường.

 

3. Bao lâu thì xe ô tô nên thay thế lọc nhiên liệu

Theo điều kiện chất lượng nhiên liệu ở Việt Nam nói chung kết hợp với điều kiện khí hậu và môi trường thì theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì nên thay lọc nhiên liệu sau khoảng 20.000km để đảm bảo hiện thống nhiên liệu của động cơ hoạt động 1 cách ổn định và hiệu quả nhất.

Dưới đây là lịch bảo dưỡng định kỳ của xe Hyundai (Chú ý cột số 3 và 4 là 2 mốc quan trọng có hạng mục thay lọc nhiên liệu)

 

4. Mua và thay thế lọc nhiên liệu chính hãng ở đâu?

Lọc nhiên liệu thực sự rất quan trọng đối với động cơ ô tô, vì vậy bạn nên thay thế phụ tùng này trong các cơ sở Đại lý chính hãng của Hãng xe. Với những trường hợp thay thế phụ tùng lọc nhiên liệu kém chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự hoạt động ổn định cũng như tuổi thọ của các chi tiết trong động cơ.

Công ty Tín Phú Lợi là địa điểm cung cấp tất cả các phụ tùng máy công trình chính hãng nói chung cũng như Lọc nhiên liệu nói riêng. Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm để trải nghiệm chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

  • Đại lý độc quyền của thương hiệu Allie Engine - Anh Quốc, chính hãng 100% với các dòng như:phụ tùng động cơ, phụ tùng thủy lực, phụ tùng điện, turbo, lọc dầu,...
  • Mức giá thành được Tín Phú Lợi cung cấp đảm bảo cạnh tranh nhất thị trường.
  • Cung cấp các loại phụ tùng và chế độ bảo hành chính hãng.
  • Đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm luôn hỗ trợ khách hàng một cách nhiệt tình, tận tâm nhất.
  • Tín Phú Lợi tự hào là đơn vị cung cấp phụ tùng thay thế hàng đầu tại Việt Nam.

--------------------------

Tín Phú Lợi cam kết

Sản phẩm chính hãng

Hỗ trợ toàn quốc

Lắp đặt tận nơi

Bảo hành lên đến 6 tháng

--------------------------

https://tinphuloi.vn/

091 386 2848

028 – 35 533 819

TP.HCM: 120/1/12 Đặng Thùy Trâm, P.13, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh

--------------------------

Hệ Thống Chi Nhánh tại:

CN Vinh: 34 Mai Hắc Đế, P.Hà Huy Tập, TP.Vinh

094 876 1423

CN Hà Nội: 

Công Ty TNHH Phụ Tùng Anh Quốc

Số 42B, Ngõ 279, Đường Lĩnh Nam, Phường Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

: 094 941 3989

Công Ty TNHH Tiệp Anh - Xưởng Nga Thúy

Số 47, Phố Cầu Bây, Phúc Lợi, Q.Long Biên, TP. Hà Nội

: 091 358 243

phone