PHỤ TÙNG MÁY CÔNG TRÌNH: MÁY XÚC, MÁY ĐÀO, MÁY ỦI

2023-04-18 04:20:41
Tín Phú Lợi

Nhưng sự đa dạng về sản phẩm, chủng loại, chất lượng và giá của phụ tùng máy công trình trên thị trường hiện nay lại gây khó khăn cho khách hàng trong việc tìm mua. Chính vì vậy, để đảm bảo mua được phụ tùng máy công trình đúng chuẩn, chính hãng, chất lượng tốt, giá hợp lý, bạn nên đến các địa chỉ chuyên cung cấp và phân phối linh kiện phụ tùng đáng tin cậy và có độ uy tín cao.

Có rất nhiều loại phụ tùng máy công trình, nhưng chúng sẽ được phân thành các nhóm chủ yếu như sau:

  • Phụ tùng thủy lực: Là nhóm phụ tùng rất quan trọng đóng vai trò thiết yếu trong hiệu năng vận hành máy công trình. Máy xúc có một bơm tổng thủy lực truyền động năng cho hoạt động vận hành của máy. Ngoài ra còn có bơm điều khiển hay còn gọi là bơm bánh răng, bơm nhông.

  • Phụ tùng động cơ: Bao gồm các phụ tùng trong động cơ như cánh quạt, turbo, pít tông, xy lanh động cơ, xéc măng, cốt máy, bơm nước, cooler làm mát,…

  • Phụ tùng điện: Gồm các mạch điện, đèn và các thiết bị điều khiển hệ thống vận hành của máy xúc. Một số loại phụ tùng điện máy xúc như bộ cảm biến solenoid, motor gas, cảm biến motor gas, van điều tiết áp suất, van giảm tải, đèn xi nhan, màn hình LCD điều khiển v.v.

  • Phụ tùng dàn gầm: Gồm các phụ tùng như dải xích, ga lê đỡ, ga lê tỳ, vành sao, bánh dẫn hướng, lá xích.

  • Phụ tùng quay toa di chuyển: Như cụm ruột bơm thủy lực quay toa, bộ di chuyển, bánh răng quay toa.

  • Phụ tùng sin phớt thủy lực: Các loại phớt chắn nhớt, phớt dầu, phớt thủy lực, oring vòng đệm, gasket, phớt điều khiển,…

Phụ tùng máy xúc bãi

Phụ tùng máy xúc, phụ tùng máy xúc bãi, phụ tùng máy xúc đào đều là các loại phụ tùng được nhập khẩu nguyên chiếc các bộ phận phụ tùng máy xúc từ nước ngoài có cả mới và đã qua sử dụng. Bao gồm đầy đủ các loại phụ tùng máy xúc, từ một con ốc bulon tắc kê đến mọi bộ phận xe máy xúc bạn cần để đưa chiếc máy xúc của bạn hoạt động trở lại bình thường.

Phụ tùng máy xúc bãi sẽ có sẵn tất cả các bộ phận cho tất cả các thương hiệu máy xúc đào, máy xúc lật của các thương hiệu: Kobelco, Komatsu đến Hitachi, Cat, Volvo…, và các hãng máy xúc Trung Quốc như: Sanny, LiuGong, XCMG, SDLG, LaiGong, AOlite…

Bạn sẽ khó chọn được 1 phụ tùng chất lượng, phù hợp giữa hàng ngàn phụ tùng cùng loại như vậy. Điều này sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian để tìm mua phụ tùng máy xúc bãi khi cần. Đó là chưa kể đến việc nếu như mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, khi lắp vào thay thế, máy hoạt động lúc được, lúc không, sau khi mua về lắp chưa được bao lâu đã bị hư hỏng.

Có những loại phụ tùng máy xúc nào?

Hiện nay trên thị trường đang có những loại phụ tùng máy xúc nào? Đây là câu hỏi của rất nhiều người, và để mọi người có thể hiểu rõ hơn về các loại phụ tùng máy xúc thì OtoVina sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. Hiện nay, trên thị trường đang có các loại phụ tùng máy xúc chủ yếu là:

Phụ tùng máy xúc được chia thành 3 phần chính là: gầm, cabin và cánh tay xúc. Phần gầm xe là phần thấp nhất chịu trách nhiệm di chuyển máy xúc quanh khu vực làm việc. khu vực cabin nằm phía trên dàn gầm và chứa nguồn điện cùng các thiết bị điều khiểndành cho người vận hành máy công trình.

Cuối cùng, cánh tay hay còn gọi là cần máy xúc vươn ra từ thân chính của máy xúc chịu trách nhiệm thực hiện hầu hết các công việc thực tế. Bằng cách xem xét lần lượt từng phần và các thành phần của chúng, chúng ta có thể hiểu cách chúng tương tác và hoạt động như thế nào.

Ngoài ra, khi phân loại phụ tùng máy xúc sẽ thường được phân chia theo tên thương hiệu như:

  • Phụ tùng máy xúc Kobelco

  • Phụ tùng máy xúc Doosan 140

  • Phụ tùng máy xúc Tề Lỗ

  • Phụ tùng máy xúc đào Komatsu.

Phụ tùng gầm máy xúc

Phụ tùng gầm máy xúc sẽ bao gồm các bộ phận sau:

Khung thép

Đây là phần thân chính của khung gầm, một khung thép hình chữ nhật chắc chắn với các dải xích ở hai bên. Nó được kết nối với cabin ở trên bằng một ụ quay ở giữa. Vòng xoay, bánh răng xoay và ổ trục xoay được đặt ở đây và một khớp xoay thủy lực ở đỉnh cho phép quay 360 độ. Điều này chịu trách nhiệm cho chuyển động từ trái sang phải khi vận hành do dù máy xúc đang đứng yên.

Dải xích

Máy xúc gầu thuận truyền thống được trang bị bánh xích kim loại được làm bằng một loạt các tấm thép được nối với nhau bằng các chốt thép. Dải xích này chạy trên các con lăn và được dẫn động bởi hai bánh răng được gọi là bánh sao (đĩa xích – sprockets).

Dải xích máy xúc được làm từ thép vì đây là loại vật liệu cứng và khó mài mòn. Tuy nhiên, dải xích đôi khi có thể làm hỏng bề mặt đường hay khu vực đang thi công nên có thể được trang bị thêm miếng đệm cao su. Máy xúc hiện đại có thể được trang bị các dải xích cao su được gia cố bằng dây thép hoặc thậm chí bánh xe để giảm thiểu điều này hơn nữa.

Phần bánh răng và động cơ dẫn động (Final Drives)

Chúng bao gồm một động cơ thủy lực và một hệ thống bánh răng được kết nối bởi một trục truyền động với động cơ ở trên. Điều này cung cấp năng lượng cho bánh xích và cho phép chúng có động năngriêng lẻ để rẽ trái và phải. Dừng một đường trong khi các đường khác di chuyển cho phép toàn bộ máy xúc quay tại chỗ.

Lưỡi/Thanh Lam

Phần lưỡi hay thanh lam có thể không có trong phiên bản máy xúc bạn mua tuy nhiên nó có thể được gắn thêm vào phần gầm. Việc bổ sung một lưỡi ủi vào gầm xe cho phép máy xúc di chuyển vật liệu rời để giải phóng mặt bằng. Hoặc thi công và di chuyển trên các đoạn đường gồ gề nhiều đá sỏi.

Phụ tùng Cabin máy xúc

Cabin vận hành

Đây là một cabin khép kín chứa tất cả các điều khiển máy xúc và chỗ ngồi cho người vận hành. Điều này cung cấp sự bảo vệ khỏi các yếu tố và vật liệu rơi trong khi mặt kính tròn phía trước máy xúc cung cấp khả năng hiển thị 360 độ.

Đối trọng

Vì một cánh tay đào mở rộng hoàn toàn có khả năng làm nghiêng đầu máy xúc, nên một đối trọng lớn được đưa vào tất cả các thiết kế. Điều này được kết hợp vào vỏ trên về phía sau của máy xúc. Cho đến những năm 1990, chúng luôn được chiếu ở phía sau đường ray để có độ ổn định tối đa. Năm 1993, chiếc máy xúc không đuôi đầu tiên được sản xuất, cho phép khả năng cơ động cao hơn trong không gian làm việc hạn chế.

Động cơ

Máy xúc lấy sức mạnh của chúng từ động cơ diesel vì nó tạo ra mã lực cao hơn động cơ xăng. Như đã nói trước đó, động cơ tạo ra năng lượng cho các đường ray để di chuyển máy xúc xung quanh công trường.

Nó cũng cung cấp năng lượng cho ba máy bơm thủy lực, hai trong số đó cung cấp dầu điều áp cho các cánh tay, phụ kiện và động cơ xoay. Thứ ba, máy bơm áp suất thấp hơn làm giảm các điều khiển vận hành nỗ lực vật lý bằng cách điều khiển thí điểm các van ống đệm.

Bể chứa chất lỏng nhiên liệu và thủy lực

Cả hai đều được đặt ở phía sau gần với động cơ, giúp bảo vệ và cho phép dễ dàng tiếp cận để tiếp nhiên liệu.

Phụ tùng cánh tay máy xúc (Boom)

Cách dễ nhất để hình dung hoạt động của một cánh tay đào máy xúc là hình dung nó như một cánh tay người. Với cánh tay mở rộng bằng vai với khuỷu tay cong và bàn tay khum lại, nó tạo thành hình dạng tương tự. Trong quá trình hoạt động, thủy lực trong máy xúc hoạt động giống như các cơ của cánh tay trong việc di chuyển các thành phần khác nhau.

Phần cánh tay:

Cần tạo thành phần trên của cánh tay đào, gắn vào cabin và chi phối chuyển động lên xuống. Trong cần đơn, một hoặc hai trụ cần nâng ở chân đế nâng cần lên và chỉ có thể chuyển động thẳng đứng. Ít phổ biến hơn là cần đốt ngón tay có thể di chuyển trái và phải và một số máy xúc nhỏ gọn có cần có thể xoay 180 độ theo chiều ngang.

Ty thủy lực:

Còn được gọi là tay gáo, thanh được gắn bằng khớp bản lề vào phần cuối của cần. Một xi lanh thủy lực được gọi là xi lanh thanh, tay đòn, hoặc xi lanh gáo kéo dài từ đầu cần đến cuối thanh. Khi hoạt động, điều này sẽ kéo thanh về phía cần nâng, kéo xô qua mặt đất khi cần di chuyển xuống. Điều này cung cấp chuyển động đào cho máy đào.

Gầu xúc:

Bộ phận phụ tùng này nằm ở đầu dưới cùng của cánh tay, được gắn bởi một khớp bản lề khác. Xi lanh gầu ở bên ngoài thanh có thể kéo gầu vào trong để nâng vật liệu đã đào. Khi cánh tay được nâng lên, hình trụ này sau đó có thể mở rộng để làm nghiêng thùng, giải phóng vật liệu được giữ. Gầu xúc có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau để chứa các khối lượng chất thải khác nhau hoặc cắt qua các vật liệu khác nhau.

Các bộ phận thay thế khác cho gầu xúc:

Đây là những loại phụ tùng máy xúc công tác có thể tùy chọn có thể được gắn vào máy xúc thay cho gầu để tăng phạm vi chức năng của nó. Chúng bao gồm máy khoan, máy tách, máy khoan đất, máy đầm và nhiều hơn nữa.

 

Đối với một công ty hoặc cá nhân đã sở hữu máy đào, việc thuê phần đính kèm có thể làm tăng đáng kể nhiều công việc mà công ty có thể thực hiện ngoài việc đào và rà phá cơ bản. Nhiều mẫu máy xúc có một số dạng khớp nối nhanh cho phép lắp và tháo các phụ kiện một cách nhanh chóng.

Tín Phú Lợi cam kết
✔️Sản phẩm chính hãng
✔️Hổ trợ toàn quốc
✔️Lắp đặt tận nơi
✔️Bảo hành lên đến 6 tháng
ߓž 091 386 2848
☎️028 – 35 533 819https://tinphuloi.vn/
phone