DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BẦU TRỢ LỰC PHANH SUZUKI SWIFT BỊ HƯ HỎNG

2023-11-09 22:52:21
Tín Phú Lợi

Trong hệ thống phanh, bầu trợ lực phanh Suzuki Swift là một bộ phận rất quan trọng, có tác dụng làm giảm lực phanh để từ đó giúp quá trình giảm tốc xe dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nếu bộ phận này hư hỏng sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng và những người tham gia giao thông. Để đảm bảo được bộ phận này hoạt động một cách ổn định và an toàn, chủ phương tiện cần thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng. Vậy khi bầu trợ lực phanh bị hư hỏng có những dấu hiệu gì ? Quy trình thay thế đúng cách như thế nào ? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

1. CÁC DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BẦU TRỢ LỰC PHANH SUZUKI SWIFT BỊ HỎNG

Khi bầu trợ lực phanh Suzuki Swift bị hư hỏng hoặc có vấn đề, mọi người có thể dễ dàng nhận biết thông qua các dấu hiệu sau đây.

Dấu hiệu nhận biết bầu trợ lực phanh Suzuki Swift bị hư hỏng

Pedal phanh cứng, nặng

Khi Pedal gặp vấn đề, ta có thể dễ dàng cảm nhận được bởi khi đó nó sẽ cứng và nặng hơn bình thường. Lúc này, người điều khiển phương tiện cần tác động lực mạnh lên bàn đạp mới có thể ăn được. Do đó, trong quá trình sử dụng chúng ta cũng cần phải cảm nhận để đưa ra những phán đoán chính xác. Khi Pedal phanh bị cứng – nặng thì nên mang xe đến các gara ô tô để kiểm tra, bảo dưỡng hoặc thay mới nếu cần.

Bàn đạp phanh cao hơn bình thường

Khi bầu trợ lực phanh bị hỏng, ngoài Pedal (bàn đạp) phanh cứng – nặng thì còn có thêm dấu hiệu là vị trí của bàn đạp cao hơn bình thường. Khi đó buộc tài xế phải nâng chân cao hơn để sử dụng vô cùng bất tiện và không thể phản ứng được nhanh khi chẳng may có sự cố. Vì vậy, nếu thấy tình trạng này chúng ta cũng cần mang xe đi kiểm tra, bảo dưỡng và căn chỉnh chân phanh sao cho phù hợp.

Tốc độ động cơ không được ổn định

Ngoài những vấn đề trên, thì tốc độ động cơ không đồng đều cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy bầu trợ lực đang có vấn đề. Nguyên nhân chủ yếu của vấn đề này đó chính là lớp đệm cao su của bầu trợ lực bị hở làm không khí lọt vào buồng áp suất, khi phanh xe sẽ có dấu hiệu khựng lại. Vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến động cơ nếu để lâu dài. Do đó nếu gặp tình trạng này bạn nên mang xe ra những trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra.

Quãng đường phanh dài hơn bình thường

Bầu trợ lực phanh Suzuki Swift bị hỏng khiến lực tác động lên má phanh bị giảm, lực này sẽ không đủ để làm dừng xe lại nhanh chóng như trước đây nên quãng đường phanh xe sẽ dài hơn bình thường, thời gian dừng xe lâu hơn. Hãy kiểm tra lại toàn bộ hệ thống phanh xe khi gặp tình huống này nhé.

Các bước thay thế bầu trợ lực Suzuki Swift đúng cách

Bước 1: Tắt động cơ sau đó đạp vào bàn đạp phanh nhiều lần để làm giảm bớt độ chân không của bầu trợ lực. Sau đó bật động cơ kiểm tra độ cao của bàn đạp phanh rồi tiếp tục tắt động cơ.

Bước 2: Sử dụng phụ tùng để tháo ống chân không, tháo đường dầu phanh xi lanh, phanh xi lanh tổng, tháo bàn đạp phanh.

Bước 3: Tháo các đai ốc giữ bầu trợ lực phanh với vách ngăn giữa khoang động cơ, cabin và bầu trợ lực một cách cẩn thận.

Bước 4: Lắp bầu trợ lực phanh mới vào vách ngăn, hãy lựa chọn phụ tùng thay thế chính hãng để các chi tiết ăn khớp nhau và có độ bền cao.

Bước 5: Thao tác lắp lại các bộ phận với nhau vào vị trí cũ.

Bước 6: Xả gió xilanh chính.

 

2. CẤU TẠO, NGUYÊN LÝ VÀ CÁC LỖI THƯỜNG GẶP

Trên đây là một số dấu hiệu nhận biết bầu trợ lực phanh Suzuki Swift bị hư hỏng, đồng thời chia sẻ một số bước cơ bản để mọi người có thể thay thế bầu trợ lực ngay tại nhà. Tuy nhiên, khi hệ thống phanh có vấn đề, chúng tôi khuyên mọi người mang xe đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra, sửa chữa hoặc thay mới để đảm bảo được độ an toàn và chính xác cao nhất.

 

3. ĐỊA CHỈ CUNG CẤP PHỤ TÙNG MÁY CÔNG TRÌNH UY TÍN

Đại lý độc quyền của thương hiệu Allie Engine - Anh Quốc, chính hãng 100% với các dòng như: phụ tùng động cơ,phụ tùng thủy lực,phụ tùng điện,turbo, lọc dầu,...

--------------------------

Tín Phú Lợi cam kết

Sản phẩm chính hãng

Hỗ trợ toàn quốc

Lắp đặt tận nơi

Bảo hành lên đến 6 tháng

--------------------------

 https://tinphuloi.vn/

 091 386 2848

028 – 35 533 819

TP.HCM: 120/1/12 Đặng Thùy Trâm, P.13, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh

--------------------------

Hệ Thống Chi Nhánh tại:

CN Vinh: 34 Mai Hắc Đế, P.Hà Huy Tập, TP.Vinh

094 876 1423

CN Hà Nội: 

Công Ty TNHH Phụ Tùng Anh Quốc

Số 42B, Ngõ 279, Đường Lĩnh Nam, Phường Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

: 094 941 3989

Công Ty TNHH Tiệp Anh - Xưởng Nga Thúy

Số 47, Phố Cầu Bây, Phúc Lợi, Q.Long Biên, TP. Hà Nội

: 091 358 243

phone